Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

by admin | Thứ Tư, Th11 5, 2014 | 1679 views

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản hiện đại được bắt chước trên toàn thế giới vì lý do nó tốt cho cuộc sống. Truyền thống Nhật Bản chứa đựng nhiều phẩm chất xứng đáng với một tình yêu sâu xa và sự tôn trọng nét tự nhiên. Nội thất được làm tối giản bởi các nghệ nhân và hấp dẫn phong cách cá nhân.

Trong một thế giới bận rộn hiện nay với nền văn hóa được cập nhật nhanh chóng thông qua các hình thức truyền thông và công nghệ thì một phong cách thiết kế nội thất hợp lý và rất riêng của Nhật Bản được phổ biến đã cho thấy những tiện ích mà phong cách này mang lại cho cuộc sống mỗi con người. Khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế đơn giản tiết kiệm diện tích của phong cách thiết kế của người Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết.

Ở đây chúng ta sẽ phân tích các yếu tố cho thấy phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vì sao càng trở nên phổ biến

Sự đơn giản và hiện đại trong các thiết kế nội thất của Nhật

Cuộc sống bận rộn khiến bạn dường như bị cuốn vào sự lôi thôi thiếu sự ngăn nắp và muốn tìm đến một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi. Một ngày bạn phải quay cuồng với công việc, con cái, tạo sự hoạt động cho con trẻ…khiến bạn kiệt sức và hơn bao giờ hết bạn muốn một không gian sống thật sự gọn gàng cho cuộc sống đơn giản. Và trong một cuộc nghiên cứu hiện nay thì người Mỹ đang bị đẩy đến giới hạn của căng thằng cuộc sống.

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

Những sự căng thẳng mà chúng tôi nói ở trên không hẳn là do các thiết kế nhà, mà đơn giản là nó có một sự liên quan. Mọi người đều mong muốn tìm đến một sự đơn giản của cuộc sống. Mọi người luôn khao khát một sự dịu nhẹ, gọn gàng để thoát khỏi cuộc sống bộn bề vào cuối ngày. Và như thế phong cách thiết kế của Nhật Bản đã trở thành một phong cách phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Nhật Bản đã đặt ra một câu Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì chúng ta hướng đến.

Ngôi nhà nhỏ

Hiện nay có một xu hướng là nhiều người mua nhà nhỏ hơn, và tất nhiên là nhiều nguyên nhân dẫn đến xu hướng này.

  • Vấn đề tài chính luôn là điều dẫn đầu tạo nên xu thế này :)
  • Dân số lão hóa thích những không gian nhỏ
  • Dân số thế giới đang ở mức cao làm giảm dần diện tích đất đi đáng kể
  • Tạo nên một thế giới xanh hơn đó là ý nghĩ của một số người nên họ muốn sống ở một không gian nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích.

 

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

Nhật Bản là một ví dụ điển hình của rất nhiều báo cáo trên. Nhật Bản là đất nước có dân số đông và đang có tỷ lệ lão hóa cao, dân cư ở khu vực đô thị cao gấp 3 lần khu vực nông thôn và tập trung nhiều ở các thành phố phát triển nhu Tokyo, Osaka… chính vì điều này tạo nên càng nhiều các căn hộ nhỏ với đặc trưng điển hình của phong cách thiết kế nội thất trong không gian nhỏ.

Phong cách trang trí “Thiền

Rất nhiều người sử dụng phong cách Nhật Bản mang tính chất Thiền cao. Khi mà cuộc sống quá bận rộn và có nhịp độ nhanh, bạn cần một lối thoát trong suy nghĩ và hành động để bạn bình tĩnh xuống và thư giãn hơn.

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

Phòng tắm mang một phong cách truyền thống lâu đời của Nhật. Nó bao gồm “Thiền” và các phong cách của nhà tắm công cộng xưa nơi bạn có thể thư giãn và nói chuyện cùng bạn bè. Tất nhiên nhiều người thay vì tắm công cộng họ thích tắm một mình theo một cách riêng tư thì kiểu nhà tắm cũng được đổi hướng làm nhỏ đi và cá nhân đi nhưng vẫn mang đậm nét thiết kế của Nhật Bản.

Với sự gia nhập của Phật Giáo từ Trung Quốc vào Nhật Bản thì nghệ thuật Thiền Định tự nhiên trở thành một phần văn hóa của Nhật Bản. Có rất nhiều thiền quán tại Nhật Bản, Thiền được đưa vào từng hoạt động và không gian trong văn hóa người Nhật. Từ các buổi tiệc, không gian sân vườn, các môn võ thuật đều tồn tại một hình thức Thiền trong nội tại của họ.

Thế giới đang nắm bắt lối sống theo phong cách Thiền, được thấm nhuần trong nghệ thuật và lối sống. Mọi người phát hiện ra khả năng chữa bệnh của nó và rời xa thế giới bận rộn và xô bồ bên ngoài.

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

 

Xây dựng yếu tố tự nhiên cho không gian

Xây dựng các yếu tố tự nhiên là một yếu tố để tạo sự bền vững. Việc sử dụng nhiều yếu tố tự nhiên, vật liệu xây dựng tự nhiên bền vững đã trở thành một công cụ phổ biến cho việc cố gắng xây dựng màu xanh từ tự nhiên.

Tại sao thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản được yêu thích

Đây cũng là một nét đặc trưng trong phong cách thiết kế của Nhật Bản, xây dựng sự bền vững từ màu xanh của thiên nhiên điều mà bạn có thể thấy nhiều trong các thiết kế nhà theo phong cách Nhật:

  • Xây nhà nhỏ gọn, giảm thiểu các xâm hại vào tự nhiên
  • Vật liệu tự nhiên được sử dụng trong việc xây dựng như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre
  • Tre là một loại cây có sức phát triển nhanh và có thể khai thác một cách bền vững
  • Kiến trúc định theo hướng tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.
  • Việc sử dụng các kĩ thuật xây dựng cổ đại vẫn còn phổ biến như đá, đất sét, bùn, rơm…

Thế giới bắt đầu tìm kiếm việc sử dụng các nguồn vật liệu tái tạo và tối ưu trong các ngôi nhà của họ và họ đã vui mừng khi biết được phong cách thiết kế của Nhật Bản hội tụ đủ nhiều các yếu tố tốt nhất cho cuộc sống.

 

Nếu bạn đang sống một cuộc sống quá là căng thẳng thì bạn nên bắt đầu với Thiền và bắt đầu với không gian sống được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Ai có thể cưỡng lại được sự sang trọng trong việc sử dụng vật liệu tự nhiên trong buồn tắm, sự ấm áp khi sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên?

Các thiết kế nhà của Nhật Bản có thể nhỏ, nhỏ nhưng gọn gàng và tối ưu cho phép bạn sống một cuộc sống thoải mái và thực sự dễ chịu. Bạn sẽ thoát khỏi sự xô bồ bên ngoài để khi về nhà là có một sự vui tươi và thư giãn trong tâm trí và thực sự có một chút Danshari trong ngày.

Dịch từ Freshome.com

Like it? Share it!