Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp của kts Võ Trọng Nghĩa

by admin | Thứ Hai, Th12 22, 2014 | 2002 views

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa trước đây đã hoàn thành 2 dự án thiết kế nhà cho người có thu nhập thấp là mẫu nhà sử dụng kết cấu thép năm 2012 và mẫu nhà sử dụng cấu trúc bê tông đúc sẵn vào tháng tư năm 2014. Đúc rút nhiều kinh nghiệm từ 2 công trình đã xây dựng, thiết kế nhà mới trong năm nay được hoàn thành với tên gọi S House 3 được hoàn thành với nhiều các ưu điểm tốt hơn như: giá thành thấp, dễ vận chuyển, nhẹ, tạo không gian thông thoáng, bảo đảm tốt hơn khi đương đầu với thiên tai. Đây là một công trình tốt đáng cho bạn nghiên cứu và áp dụng và thực tế.

 

Mục đích của dự án thiết kế nhà này là cung cấp cho ngôi nhà sự cân bằng, nhưng trọng lượng nhẹ, vĩnh viễn nhưng giá cả phải chăng cho người có thu nhập thấp trong khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt ở TP HCM. Mặc dù còn nhiều thách thức ở địa phương như điều kiện nền đất yếu, bão thường xuyên và trận động đất là một nguy cơ có tiềm năng, cơ cấu ổn định của ngôi nhà đủ để chịu được các thảm họa tự nhiên. Phương pháp thiết kế thụ động được áp dụng trong suốt series, bao gồm nhưng không giới hạn; ánh sáng tự nhiên và thông gió.

 

Kế hoạch sàn

 

Kết hợp các ưu điểm của các mẫu thử nghiệm đầu tiên và thứ hai, S House 3 nhận ra một yếu tố cao hơn về độ bền, tính linh hoạt, và xây dựng dễ dàng hơn trong khi duy trì khả năng chi trả và kết cấu nhẹ nhàng hơn. Cơ cấu chính được làm từ thép nhẹ, tường được sử dụng kết cấu lưới thép đảm bảo độ an toàn cũng như sự chắc chắn cho toàn bộ. Như vậy số lượng dầm được giảm thiểu, giảm số lượng thép rất nhiều so với nguyên mẫu trước đó – cấu trúc này chỉ có trọng lượng 1,200kg. Nền móng ngôi nhà được kết hợp với nền tảng, được làm bằng bê tông cốt thép. Nhờ đó, các kết cấu thép mạ kẽm được phân lập từ đất, đảm bảo độ bền của nó ngay cả trong một môi trường nhiệt độ cao và độ ẩm cao.

 

 

Như là trong các nguyên mẫu trước đó, chiến lược cơ bản của xây dựng là một sự kết hợp của các thành phần cấu trúc mô-đun và kết thúc DIY. Chế tạo sẵn giúp kiểm soát chất lượng, quản lý chi phí, và sản xuất hàng loạt trong tương lai. Khung thép mạ kẽm và bê tông đúc sẵn nền tảng đảm bảo sự ổn định và độ chính xác định trước.

 

 

Tiết diện

 

Các cấu trúc nhẹ cho phép nền tảng nhỏ hơn và năng vận chuyển bằng tàu thuyền nhỏ, vì đường thủy vẫn là giá trị trung bình chiếm ưu thế của giao thông trong khu vực nhất định tại Việt Nam. Bằng cách đổ bê tông thêm, nền tảng nhỏ gọn này có thể được mở rộng tới địa phương khác khi cần thiết. Khung ánh sáng với kết nối bắt vít đơn giản cũng khuyến khích người dân và các nước láng giềng để tham gia vào xây dựng. Tất cả các thành phần được thiết kế để được nhẹ hơn 60kg, cho phép vận chuyển và xây dựng dễ dàng hơn – Nó chỉ mất ba giờ để lắp ráp toàn bộ cấu trúc và mái nhà.

 

Vật liệu hoàn thiện tất cả có thể được lắp ráp và thay thế dễ dàng bởi các cư dân và láng giềng. Đối với nguyên mẫu, bảng xi măng nhẹ được chọn cho lớp sơn phủ.

 

Bắt đầu từ đồng bằng sông Cửu Long, các dự án S House nhằm mở rộng tự cho toàn bộ Việt Nam, Đông Nam Á, và để phần còn lại của thế giới – Ấn Độ và các nước châu Phi – nơi mọi người có thu nhập thấp đang bị môi trường chưa được xây dựng. Các thành phần nhẹ của S House được thiết kế để có thể vận chuyển bằng các phương tiện vận chuyển container.

 

 
Các hình mẫu mới nhất trong tiến trình, S House 4, sẽ kéo dài trong một không gian lớn hơn nhiều. Vì vậy, nó là linh hoạt hơn trong việc sử dụng so với các mẫu trước đó;Không bị giới hạn ở nhà, nó có thể chứa các chức năng khác nhau như bán lẻ, trường học và bệnh viện, mà đang ngày càng đòi hỏi ở các nước đang phát triển.

Một kien truc nha thực sự giúp ích được nhiều hơn cho các hộ gia đình không có nhiều điều kiện trang trải cho việc xây dựng nhà.

Biên dịch từ nguồn: http://www.archdaily.com/579593/s-house-3-vo-trong-nghia-architects/ 

 

Like it? Share it!

Leave A Response