Thiết Kế Biệt Thự: Tổng Quan, Phân Loại, Định hướng

by admin | Thứ Ba, Th5 9, 2017 | 2187 views

Thiết kế biệt thự đẹp là loại hình nhà ở được xây dựng trên một không gian biệt lập với không gian xây dựng chung. Biệt thự là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối đi riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và không gian xung quanh. Phải đảm bảo công năng sử dụng, các phòng đều phải có cửa sổ lấy thoáng và lấy sáng. Với thiết kế biệt thự cao cấp sẽ có thêm bể bơi, phòng giải trí, phòng thể thao, vườn sân thượng…

thiet-ke-biet-thu-3-tang-hien-dai

Đẹp và thuận tiện là những yếu tố cơ bản nhất làm nên một ngôi biệt thự. Giá trị của ngôi biệt thự là sự tiện nghi và vẻ đẹp hình khối, hòa quyện với thiên nhiên bên ngoài tạo dựng nơi sống hoàn hảo cho các gia đình.

Các kiến trúc sư phải có tư duy và kinh nghiệm, đưa ra được một mặt bằng bố trí công năng tiện nghi, hợp phong thủy của gia chủ .

Thiết kế biệt thự chia làm 3 loại:

+ Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp là loại hình nhà ở biệt thự được du nhập vào Việt Nam từ những năm 60. Với những người thành đạt có điều kiện tài chính tốt, họ thường ưa chuộng những kiến trúc nhà bền vững, sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế biệt thự Pháp

Thiết kế biệt thự Pháp là hình thức được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi mong muốn một ngôi biệt thự bền vững với thời gian và không bao giờ lạc hậu. Không đơn thuần chỉ là không gian ở bền vững, mà nó còn là dấu mốc đánh dấu sự thành đạt của một đời người. Những gờ phào được giật cấp hay hệ mái dốc nhịp điệu được phân tầng trên nền trắng sứ hiện đại… tất cả đã tạo nên diện mạo vô cùng hài hòa đến hoàn hảo

+ Thiết kế biệt thự vườn hiểu đơn giản là những ngôi nhà có diện tích tương đối rộng so với các loại nhà liền kề, được tận dụng tối đa diện tích sân vườn, tiểu cảnh, không gian xanh, mặt nước … nhằm làm đa dạng không gian chức năng, phong phú tầm nhìn,  và nâng cao chất lượng sống.

Với cuộc sống hiện đại hối hả ngày nay, để tránh đi những xô bồ và khói bụi hàng ngày, nhiều gia chủ tìm đến những thiết kế biệt thự nhà vườn để có thể được sống trong một không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên, giúp nâng cao sức khỏe cũng như được thư giãn thoải mái nhất sau những thời gian căng thẳng.

Biệt thự nhà vườn

Con người ngày càng có xu hướng xây nhà gần gũi với thiên nhiên để giảm tiếng ồn, giảm stress, và thư giãn bên không gian xanh mỗi ngày. Chính vì vậy, đã hình thành một phong cách biệt thự nhà vườn nhằm đáp ứng nhu cầu về không gian sống.

Biệt thự nhà vườn

+ Thiết kế biệt thự hiện đại là kiến trúc mang phong cách trẻ trung, khoáng đạt, bố cục tự do với các chất liệu hiện đại khỏe khoắn và tối giản. Biệt hiện đại được thiết kế dựa nhiều vào hướng nắng và hướng gió, bố trí các mảng cửa, mảng kính lớn nhìn ra không gian sân vườn.

Thiết kế biệt thự đẹp

Bạn đang mong muốn có được một ngôi biệt thự đẹp sang trọng và đẳng cấp? Các kiến trúc sư cùng các kỹ sư đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết của Green House Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Mọi thắc mắc và yêu cầu của bạn xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty cổ phần Kiến trúc & Xây dựng Green House Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Green House Việt Nam – Liền kề 4B – Lô 8 – Khu tái định cư – Mỗ Lao – Hà Đông, Hà Nội
Tel/Fax: 043 3 120 987
Mobile: 0948 932 555
Emailgreenhouse.jsc@gmail.com
Website: http://www.kientrucnha.net

Like it? Share it!